Ứng phó bão Noru: Đặt mục tiêu bảo đảm an toàn cho người dân lên trên hết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 19:44 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống bão của các tỉnh miền Trung; yêu cầu các tỉnh phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Chiều 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Quảng Trị và họp trực tuyến với các tỉnh Trung Bộ về tình hình ứng phó với bão.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến thăm các hộ dân bị lốc xoáy tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Vào chiều nay, một cơn lốc xoáy quét qua làm tốc mái và sập 300 nhà dân và lều quán, trong đó có 2 nhà sập hoàn toàn, 4 người bị thương. Phó Thủ tướng đã thăm hỏi động viên người dân vượt qua khó khăn do lốc gây ra.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra khu neo đậu tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong. Phó Thủ tướng đề nghị bà con tuyệt đối không được ở trên tàu thuyền khi bão tới. Phó Thủ tướng đã đến thăm nơi di dân tránh bão tại trường Tiểu học Triệu An, động viên người dân vượt qua khó khăn.

Tối nay, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã họp trực tuyến với các tỉnh thành miền Trung. Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống bão của các tỉnh miền Trung; yêu cầu các tỉnh phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết, trước hết trong chỉ đạo ứng phó nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, không để bị động, bất ngờ, gây thiệt hại tính mạng của nhân dân. Chú trọng người ở trên tàu thuyền cần phải tập trung đưa dân lên bờ trước bão đổ bộ. Tổ chức dự trữ lương thực, thực phẩm tại những khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở chia cắt khi mưa lũ. Bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ cứu nạn khi có tình huống, nhất là cứu hộ cứu nạn trên biển, trên sông và những nơi bị chia cắt.

Theo thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 kết nối 3 điểm cầu tại TP Đà Nẵng, Quảng Trị và Quảng Nam, tính đến 17h ngày 27/9, các tỉnh từ Quảng Trị - Bình Định đã sơ tán trên 81.000 hộ dân trên tổng số 253.000 người, đạt tỉ lệ 71%. Trong đó, Quảng Nam là địa phương có số dân sơ tán lớn nhất với hơn 39.000 người, tiếp theo là các địa phương Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định...


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước