Ứng phó hạn, mặn trong chương trình hành động của ứng cử viên

Thanh Chương, Quang Nhật, Anh Thư-Thứ năm, ngày 19/05/2016 14:12 GMT+7

VTV.vn - Những giải pháp về hạn hán và xâm nhập mặn và định hướng phát triển sản xuất là nội dung quan trọng được nhiều ứng cử viên tại Trà Vinh đưa vào chương trình hành động.

Sau khi trải qua cơn hạn mặn lịch sử, 12 công lúa của ông Kim Sakhene (xã Tân Sơn, Trà Cú, Trà Vinh) bị chết khô. Ông mắc nợ hơn 20 triệu đồng. Ruộng khô cằn chưa thể cày xới. Chính vì vậy, chương trình hành động sát thực tế, giúp người dân vượt qua hạn mặn của các ứng cử viên HĐND huyện, xã luôn được ông Kim Sakhene cũng như nhiều người dân khác kỳ vọng.

Không chỉ là lời hứa, công trình cống dẫn nước phục vụ 15.000ha đất sản xuất của người dân đang gấp rút triển khai. Nhờ đó, niềm tin của bà con vào người sẽ đại diện cho mình lại càng được nâng lên.

Thích ứng hạn mặn là nội dung được nhiều ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở Trà Vinh đề cập khi vận động bầu cử. Nhiều giải pháp khả thi, sát tình hình thực tế đã được đưa ra bàn luận. Điều này cho thấy các ứng cử viên rất sát với những khó khăn, bức xúc của người dân. Các ứng cử viên chú ý nhất là chuyển đổi sản xuất như thế nào trong tình hình hạn mặn? Trồng cây gì? Nuôi con gì?

Chương trình hành động thích ứng hạn mặn của các ứng cử viên ở Trà Vinh đã thoát khỏi tình trạng chung chung hay nặng về lý thuyết suông. Chắc chắn rằng, các cử tri sẽ dành lá phiếu của mình cho ứng cử viên có những giải pháp thấu đáo giúp tháo gỡ khó khăn, bức xúc của người dân trong trước mắt cũng như lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước