Lai Châu

Vẫn chưa tìm thấy nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

QN-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 10:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Đây là thông tin từ ông Nguyễn Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Ông Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch UBND xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu - cho hay: "Sau khi tiếp nhận thông tin có công dân không may bị trôi suối mất tích, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan đơn vị huy động lực lượng công an, quân đội, biên phòng và nhân dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Nhưng do nước suối to, địa bàn hiểm trở gây khó khăn trong công tác tìm kiếm. Trong đêm qua (3/7), chúng tôi đã huy động khoảng 100 cán bộ chiến sĩ và nhân dân tham gia tìm kiếm nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa tìm thấy nạn nhân.

Trong ngày hôm nay (4/7), chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng tham gia tìm kiếm tại các khu vực sông suối, các nhà máy thủy điện trên địa bàn. Cùng với đó, chúng tôi cũng phân công các ban ngành đoàn thể đến động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Nếu có thông tin gì mới, chúng tôi sẽ thông báo đến các cơ quan chức năng sớm nhất".

Ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nước sông, suối dâng cao, chảy xiết.

Nước lũ đã cuốn một người mất tích, gây sạt lở nhiều điểm và đẩy một người đi đường xuống vực nhưng được người dân cứu sống.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Thổ (Lai Châu) Vương Thế Mẫn cho biết gần 1h ngày 3/7, anh Sùng A Dơ (sinh năm 1987, trú ở bản Sang Sàng, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vượt qua suối Xỏa Hồ thuộc địa phận bản Sèn Sang (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) để tìm trâu thì bị dòng nước chảy xiết cuốn mất tích.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường (Lai Châu) Trần Văn Xứng cho biết, vào lúc 6h30, tại Km12 thuộc Tỉnh lộ 130 (tuyến đường xã Sang Thàng - Thèn Sin - Mường So khoảng 70m3 đất từ taluy dương bị sạt lở, kéo xuống vực bà Lò Thị Châu (sinh năm 1966, trú ở bản Lở Thàng, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường) đang đi xe máy trên đường.

Vẫn chưa tìm thấy nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Người dân hỗ trợ đưa xe máy của chị Lò Thị Châu từ dưới vực lên. Ảnh: TTXVN phát

Người đi đường và người dân sinh sống gần đó kịp thời cứu sống, đưa bà Lò Thị Châu đi cấp cứu.

Các phòng, ban chuyên môn của huyện Tam Đường, chính quyền xã Thèn Sin đã phối hợp với đơn vị liên quan nhanh chóng san gạt đất đá để thông đường, phục vụ người dân đi lại thuận lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước