Vẫn còn những trường hợp tụ tập gây rối trật tự công cộng trong thời điểm giãn cách xã hội

Đăng Khôi-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 13:14 GMT+7

VTV.vn - Trong khi cả TP Đà Nẵng đang tập trung mọi biện pháp cho việc giãn cách xã hội thì một số thanh thiếu niên lại tụ tập, bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số vụ việc mà công an TP Đà Nẵng đã làm rõ gần đây tiếp tục là một lời cảnh tỉnh cho những thanh niên xem nhẹ tính mạng của bản thân, của những người tham gia giao thông và xem nhẹ việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh.

Xem những clip nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi ái ngại và càng không thể ngồi yên khi biết những người điều khiển còn rất trẻ tuổi. Một nam thanh niên 19 đã bị đội Cảnh sát giao thông Công an quận Cẩm Lệ phát hiện khi ngày 10/8 đã cùng nhóm bạn của mình biểu diễn bốc đầu xe ở khu vực phường Hòa Xuân. Khẩn trương mở rộng điều tra, Công an quận phát hiện thêm 2 vụ, 2 đối tượng khác. Một trú ở xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang và một trú tại quận Cẩm Lệ. Dù chỉ quen trên mạng xã hội nhưng các đối tượng đã hẹn nhóm bạn của mình, tập trung đến nhiều khu vực khác nhau ở quận Cẩm Lệ để bốc đầu xe, quay clip đưa lên mạng xã hội "so tài".

Vẫn còn những trường hợp tụ tập gây rối trật tự công cộng trong thời điểm giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Một quái xế tại cơ quan công an

Lợi dụng việc giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường nhưng một bộ phận thanh thiếu niên lại rủ nhau cùng tụ tập chỉ để thỏa mãn sự hiếu kỳ, hơn thua. Không những vậy xe máy còn được các đối tượng độ chế để phù hợp với sở thích. Công an quận Cẩm Lệ đã mời làm việc, tạm giữ tất cả các các phương tiện và buộc cam kết không tái phạm.

Bên cạnh tham gia trực tiếp tại các chốt kiểm dịch ra vào thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng còn chú trong thực hiện 2 nhiệm vụ kép, kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là không để các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để vi phạm pháp luật.

Những bản án hình sự dành cho nhóm thanh niên đua kéo, gây rối trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa tuyên vào cuối tháng 7 vừa qua vẫn đang là lời cảnh tỉnh trước mắt cho số thanh niên còn giữ ý định coi thường pháp luật vì những thú vui vô bổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước