Về quê ăn Tết - Hành trình nhiều gian nan

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 09:42 GMT+7

VTV.vn - Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Tết, chuyện mua vé tàu, xe về quê ăn Tết của những người lao động, sinh viên tại các thành phố lớn đều rất gian nan.

Câu chuyện về quê ăn Tết bằng phương tiện gì luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thời điểm giáp Tết. Người dân không quá khó khăn để tìm được phương tiện phù hợp cho mình nhưng họ luôn mất nhiều thời gian, thậm chí mất nhiều tiền bạc để có được một chiếc vé tàu, xe.

Năm nay, hình thức bán vé tàu Tết qua mạng mặc dù còn nhiều trục trặc nhưng người mua có phần đỡ vất vả và chủ động hơn trong việc mua vé. Tuy nhiên, đó chỉ là những người biết sử dụng máy vi tính và có thời gian, còn phần lớn công nhân lao động rất khó mua được chiếc vé tàu qua mạng.

Đặc biệt, có những người lao động muốn mua được vé tàu, xe về quê đón Tết còn phải mất thêm nhiều khoản tiền cho "cò chợ đen". Đây là một vấn đề hết sức phi lý bởi người lao động vốn vất vả cả năm trời dành dụm được một số tiền ít ỏi, cuối năm muốn đoàn tụ gia đình đón Tết lại phải mua vé với mức giá chênh lệch khó chấp nhận.

Hành khách đã và đang phải đối diện với những vấn đề gì của vé tàu, xe Tết năm nay? Làm thế nào để giảm thiếu tối đa thời gian và chi phí cho hành trình đoàn tụ gia đình? Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

vé tàu tết

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước