Vẹn nguyên ký ức Điện Biên Phủ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/05/2022 12:02 GMT+7

VTV.vn - Với các cựu chiến sĩ Điện Biên, những ký ức về Điện Biên Phủ năm xưa ùa về như mới ngày hôm qua.

68 năm đã trôi qua, những chiến sĩ Điện Biên Phủ ngày nào đều đã ở độ tuổi trên dưới 90, nhiều người sức khỏe cũng đã yếu. Thế nhưng ký ức về những trận đánh hào hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên vẹn và trào dâng niềm tự hào.

Trên con phố, cũng là chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa, mỗi bước chân của cựu chiến sĩ Điện Biên Bùi Kim Điều như tìm về gần hơn với ký ức của một thời hoa lửa. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông Bùi Kim Điều là chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ liên lạc, trực tiếp truyền lệnh cho Chính ủy của Trung đoàn. Đơn vị của ông Điều C405- E165 - F312 trực tiếp tham gia đánh trận mở màn Him Lam ngày 13/3/1954.

Vẹn nguyên ký ức Điện Biên Phủ - Ảnh 1.

Những ký ức về Điện Biên Phủ năm xưa vẫn vẹn nguyên với các cựu chiến sĩ Điện Biên

Còn với cựu chiến sĩ Điện Biên - Phạm Đức Cư, ở phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ, những ngày này, ký ức về Điện Biên Phủ năm xưa ùa về như mới ngày hôm qua. Tháng 12/1953 ông Cư cùng đơn vị hành quân lên tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Là một chiến sĩ pháo binh, những ngày tháng kéo pháo ra trận trong điều kiện khắc nghiệt của địa hình Tây Bắc là điều ông không thể xóa nhòa.

68 năm đã trôi qua, nhưng những ký ức của các chiến sĩ Điện Biên vẫn còn nguyên vẹn. Những ngày này, dòng người tấp nập đổ về Điện Biên Phủ thăm lại chiến trường xưa càng khơi lại dòng ký ức của các cựu chiến sĩ Điện Biên.

Chiến sĩ Điện Biên dẫu người còn - người mất nhưng những câu chuyện về chiến công, sự hy sinh của họ vẫn sẽ còn mãi trong trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước