Vị giám đốc hơn 8 năm miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà

Phong Lan (Đài PT-TH Đà Nẵng)-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 10:06 GMT+7

VTV.vn - Hành động nhặt rác của anh Trung không chỉ giúp Sơn Trà xanh hơn mà còn giúp lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến những người xung quanh.

Việt Nam tự hào có đường bờ biển dài và đẹp. Để bảo vệ biển giữ mãi vẻ đẹp trong lành, có nhiều người đang tự nguyện làm sạch biển.

Hơn 8 năm qua, anh Đào Đặng Công Trung (ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà với tâm niệm việc làm của mình góp phần mang lại vẻ đẹp trong lành cho "lá phổi xanh" của thành phố.

Vị giám đốc hơn 8 năm miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Nhặt rác trên bờ...

Vị giám đốc hơn 8 năm miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

... và cả dưới đáy biển.

Với hệ sinh thái biển phong phú và khá nguyên sơ, du khách khắp nơi thích khám phá Sơn Trà. Tuy nhiên, lượng khách tăng lên cũng là khi rác thải nhiều thêm. Hàng ngày phải chứng kiến bán đảo này phải oằn mình gánh chịu các loại rác, anh Trung quyết định… đi nhặt rác.

Vị giám đốc hơn 8 năm miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 3.
Vị giám đốc hơn 8 năm miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 4.

Việc làm của anh đã tuyền cảm hứng cho nhiều người người khác.

Vị giám đốc hơn 8 năm miệt mài nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 5.

Mỗi ngày, anh Trung gom được khoảng 20 - 30 kg rác. Anh dồn tiền bán những chai, lọ nhựa đem quyên góp cho các hội, nhóm từ thiện thiện nấu cháo tình thương hay mua quần áo, sách vở cũ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Đào Đặng Công Trung còn nhặt rác dưới đáy biển. Vốn là một huấn luyện viên các môn thể thao nước, tuần nào anh cũng dành 1 giờ đồng hồ để lặn dưới biển vớt rác. Việc làm của anh Trung đã lan tỏa đến nhiều người, trong đó có các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể, các nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng. Nhiều nhóm bạn trẻ, nhóm bơi lặn chuyên nghiệp tham gia lặn biển nhặt rác, nhưng nay, câu chuyện của anh đã lan tỏa đến cộng đồng.

Môi trường sinh thái biển Bắc Trung Bộ đang hồi phục tích cực Môi trường sinh thái biển Bắc Trung Bộ đang hồi phục tích cực TP.HCM: Hàng trăm học sinh nhặt rác làm sạch đảo Thạnh An TP.HCM: Hàng trăm học sinh nhặt rác làm sạch đảo Thạnh An Nam sinh nhặt rác ở miệng cống được tặng bằng khen Nam sinh nhặt rác ở miệng cống được tặng bằng khen

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước