Vì sao 105 cuốn sổ đỏ ở Phú Xuyên 'mất tích'?

Việt Cường - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 20:19 GMT+7

VTV.vn - Có tới 105 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đang không được UBND xã lưu giữ nhưng cũng chưa hề đến tay người dân.

Vợ chồng ông Phạm Trọng Bản (xã Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Nội) đã tiến hành làm sổ đỏ cho mảnh đất của nhà mình từ năm 2002. Đến năm 2009, cán bộ địa chính xã thông báo, nhà ông đã có sổ nhưng phải đóng thêm 500.000 đồng thì mới lấy được. Ông Bản không đồng ý vì trước đó đã nộp đủ hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục tài chính. Từ đó đến nay, ông vẫn chưa một lần được nhìn thấy cuốn sổ đỏ của nhà mình.

Cũng nằm trong số những người có số đỏ bị 'mất tích' nhưng ông Phạm Trọng Lân may mắn hơn ông Bản khi đã lấy được sổ đỏ vào cuối năm 2014, sau 12 năm làm thủ tục. Nhưng ông Lân cho biết, gia đình con trai lớn của ông vẫn chưa có sổ đỏ vì không nộp tiền theo gợi ý của cán bộ địa chính cách đây vài năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở huyện Phú Xuyên thời gian qua có nhiều điều khó hiểu. Đơn cử như một số hộ không thực hiện nghĩa vụ tài chính vẫn được cấp sổ đỏ.

Trước việc nhiều người dân chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu UBND huyện Phú Xuyên kiểm tra, làm rõ. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận thì tổ chức thanh tra, kết luận, xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo UBND thành phố trong tháng 11 này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước