Vì sao bánh mì Việt lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023?

Phương Thanh, Minh Đức-Thứ ba, ngày 25/04/2023 20:21 GMT+7

VTV.vn - Từ một món ăn đường phố, bánh mì đã trở thành một trong những đặc sản của Việt Nam, ghi danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Món bánh mì Việt Nam vừa lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023 do CNN bình chọn và công bố.

Theo CNN, đây không chỉ là món ăn được ưa chuộng trong nước mà còn được nhiều khách quốc tế biết đến và yêu thích. Bánh mì khởi thủy từ Ai Cập, được người Pháp mang đến Việt Nam từ thế kỷ XIX và trở thành một món ăn thuần Việt.

Bánh mì vốn không phải là món ăn truyền thống của người Việt nhưng người Việt Nam sử dụng nguyên liệu hương vị Việt, tạo ra một trong những món ăn kết hợp Đông Tây đặc sắc.

Vì sao bánh mì Việt lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023? - Ảnh 1.

Bánh mì nướng lò gạch làm lớp vỏ bánh trở nên nóng, giòn, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Ai cũng từng ăn bánh mì nhưng để thử được đủ các loại bánh mì ở Việt Nam là điều không dễ. Có rất nhiều các loại nhân kẹp khác nhau đầy sáng tạo. Đơn giản thì kẹp trứng rán, dưa chuột, mùi tàu, ngoài ra còn có thể kẹp pate, lạp xưởng, thậm chí có chỗ còn kẹp thịt bò khô hay cá.

Bánh mì đã được đưa vào từ điển Oxford từ năm 2011. Báo chí nước ngoài đều dùng nguyên từ tiếng Việt "bánh mì", chứ không dịch, để chỉ bánh mì kẹp thịt chế biến theo kiểu Việt Nam.

Vì sao bánh mì Việt lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023? - Ảnh 2.

Từ một món ăn đường phố, bánh mì đã trở thành một trong những đặc sản của Việt Nam, ghi danh trên bản đồ ẩm thực thế giới. Kristen và Maddie biết đến bánh mì Việt từ lâu. Trong hành trình du lịch Việt Nam, hai cô gái đặc biệt yêu thích món ăn này bởi nhiều lý do như vừa nhanh, vừa tiện lợi lại còn có nhiều rau và thịt, tốt cho sức khỏe, nhất là vị thì tuyệt vời!

Cửa hàng bánh mì que Hải Phòng có truyền thống 43 năm. Giai đoạn trước COVID-19, mỗi ngày, quán bán được 1.000-2.000 chiếc bánh mì, giờ đây số lượng tăng lên gấp 2-3 lần vào những dịp cao điểm. Bánh mì que trở thành một thương hiệu nổi bật nhờ chiến lược quảng bá đồng bộ của TP. Hải Phòng.

Việt Nam vừa tổ chức Lễ hội bánh mì lần đầu tiên. Ngày 24/3 - ngày từ bánh mì được thêm vào từ điển Oxford được đề xuất chọn làm "Ngày bánh mì Việt Nam". Nhiều nỗ lực để nâng tầm bánh mì Việt thành thương hiệu ẩm thực, kích cầu du lịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước