Vì sao đấu thầu thuốc chậm và thiếu?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/07/2022 13:50 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một số loại thuốc đấu thầu tập trung do trung tâm đấu thầu trung ương có kết quả chậm cũng ảnh hưởng đến địa phương.

Đó là lý giải của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về lý do vì sao đấu thầu thuốc chậm và thiếu trong buổi giám sát về tình hình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí của đoàn giám sát của Quốc hội.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng, một số văn bản do Bộ Y tế ban hành như gia hạn số đăng ký các thuốc đã hết hạn, công bố chuẩn GMP của một số nhà sản xuất còn chậm so với lộ trình đấu thầu của địa phương. Nguyên nhân khác do tâm lý chung của các bệnh viện thành phố là phải chọn giá thuốc thấp hơn giá kế hoạch nên số thuốc trúng thầu thường ít hơn so với nhu cầu.

Vì vậy, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề xuất, nên chăng chuyển đổi mục tiêu đấu thầu. Thay vì chọn được thuốc có giá thấp nhất thì nên chọn thuốc có chất lượng tốt nhất với giá hợp lý.

Dự kiến tháng 8, Trung tâm đấu thầu thuốc, thiết bị tập trung TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động.

Khẩn trương tổ chức đấu thầu tập trung thuốc ở Trung ương Khẩn trương tổ chức đấu thầu tập trung thuốc ở Trung ương

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 192/TB-VPCP ngày 29/6/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước