Vì sao xe "luồng xanh" vẫn không được vào TP Cần Thơ?

Đặng Công - Phú Cường-Thứ tư, ngày 04/08/2021 18:38 GMT+7

VTV.vn - Một số tài xế xe "luồng xanh" phản ánh, họ không được vào nội ô thành phố Cần Thơ mà phải giao nhận hàng ở các bãi trung chuyển nơi cửa ngõ.

Phương tiện này đã được cấp mã QR hoạt động "luồng xanh" nhưng xe không được vào nội ô thành phố Cần Thơ nhận hàng bởi theo Chỉ thị số 10 về tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xe ngoại tỉnh không được vào thành phố.

Để nhận hàng hóa, tài xế buộc phải đậu xe ở bãi trung chuyển và chờ một xe khác đến giao nhận hàng. Còn không thì phải quay về. Nhiều phương tiện có mã "luồng xanh" khác cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo các tài xế, yêu cầu xe có "luồng xanh" phải vào bãi trung chuyển để tập kết hàng hoá là bất hợp lý bởi Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo ưu tiên phương tiện có mã "luồng xanh" được vào các tỉnh đang thực hiện giãn cách chở hàng.

Vì sao xe luồng xanh vẫn không được vào TP Cần Thơ? - Ảnh 1.

Theo Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ, Chỉ thị 10 của Ủy ban nhân dân thành phố quy định, các phương tiện ngoại tỉnh không được vào địa bàn. Vì vậy, địa phương đã lập ra những bãi trung chuyển ở các cửa ngõ để các xe tập kết hàng hoá. Tuy nhiên, các xe có mã "luồng xanh" vẫn được ưu tiên.

"Đối với những phương tiện mã QR luồng xanh thì chúng tôi vẫn ưu tiên cho vào thành phố khi qua các trạm, chốt. Tuy nhiên cũng phải quy định là tài xế và người đi cùng phải ngồi trên xe và phải có giấy xét nghiệm âm tính 72 giờ", bà Trần Thị Xuân, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ cho biết.

Đại diện Sở Giao thông vận tải cũng cho biết, các trường hợp xe có mã "luồng xanh" nhưng phải vào bãi trung chuyển hàng hóa là do đi không đúng tuyến đăng ký hoặc không có hợp đồng giao nhận hàng. Đi thẳng vào nội ô rất khó để truy vết nếu chẳng may những trường hợp này mắc bệnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước