Việc nuôi tôm hùm đã tuân thủ đúng quy hoạch hay chưa?

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 23:16 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau việc tôm hùm chết hàng loạt, một câu chuyện cũ tiếp tục nóng lên, đó là lâu nay việc nuôi tôm hùm có tuân thủ đúng quy hoạch đã đưa ra hay không?

Ngày thứ 3 sau khi xảy ra sự cố tôm hùm chết hàng loạt ở vùng biển thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, các cơ quan chuyên môn tiếp tục kiểm tra mẫu nước tại khu vực tôm chết nhằm nhanh chóng có những biện pháp xử lý. Thông tin ban đầu, tôm hùm chết là do thiếu oxy và điều này có liên quan đến ô nhiễm cục bộ ngay tại vùng nuôi.

Đằng sau việc tôm hùm chết hàng loạt, một câu chuyện cũ, song lại tiếp tục nóng lên đối với tất cả các vùng nuôi tôm hùm, đó là lâu nay việc nuôi tôm hùm có tuân thủ đúng quy hoạch đã đưa ra hay không? Vì sao việc thực hiện quy hoạch vùng nuôi tôm hùm lại khó khăn như vậy?

Hiện tượng tôm chết đã giảm rõ sau khi người nuôi tôm hùm ráo riết làm ngay công việc nâng lồng nuôi lên cao so với đáy. Nguyên nhân gây ra tôm hùm chết cũng dần được nhận diện rõ. Tôm chết không phải do dịch bệnh mà xuất phát từ môi trường tự nhiên. Cụ thể ở đây là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, chất lượng nước vùng nuôi có dấu hiệu ô nhiễm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước