Việc tử tế: Những người góp nhặt niềm vui

Hải Yến-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 21:27 GMT+7

VTV.vn - Những người phụ nữ trong Chi hội Chữ thập Đỏ phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội quan niệm làm được việc tốt cho người khác là một đam mê.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi mọi người hối hả với những công việc cá nhân thì có những người lại tất bật với những công việc xã hội.

Phát động nhiều phong trào, vận động quyên góp để mong những người có hoàn cảnh khó khăn có thể có một món quà dịp cuối năm. Họ là những người phụ nữ đang thực hiện công tác xã hội tại các phường, xã ở trên khắp cả nước.

Việc tử tế: Những người góp nhặt niềm vui - Ảnh 1.

Cứ chiều thứ 6 hàng tuần, những người phụ nữ trong Chi hội Chữ thập Đỏ phường Khương Mai lại cùng nhau đi xin giấy vụn tại các gia đình, công ty tư nhân. Số tiền ít ỏi từ tiền bán phế liệu được họ gom góp trong cả năm.

Nhiệm vụ khó khăn hơn đó là đi vận động mọi người quyên góp. Gần thì họ đi bộ, xa thì cùng nhau đi xe máy, xe đạp. Thông thường, khi tới các gia đình, những người phụ nữ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người vì việc làm của hội trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thuận lợi

Việc tử tế: Những người góp nhặt niềm vui - Ảnh 2.

Trong không khí tất bật cuối năm, các thành viên trong Hội chữ thập Đỏ có mặt từ rất sớm để gửi quà cho 90 người có hoàn cảnh khó khăn trong phường. Tất cả để đổi lại những nụ cười ấm áp.

Bà Tố, thành viên cao tuổi nhất của hội năm nay đã 88 tuổi. Người phụ nữ ấy miệt mài với công tác từ thiện, mở phòng khám miễn phí trong gần 30 năm qua.

Đối với những người phụ nữ ấy, khi làm việc tốt là đam mê thì tuổi tác, khó khăn không thể cản được những bước chân của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước