Viện Pasteur Nha Trang đón Huân chương Độc lập hạng II

Trâm Anh - Thanh Nhã-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 23:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/12, Viện Pasteur Nha Trang đã tổ chức kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập Viện và đón nhận Huân chương Độc lập hạng II của Chủ tịch nước.

Trong suốt 120 năm hình thành và phát triển, Viện Pasteur Nha Trang đã tham mưu, đề xuất với Bộ Y tế nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện cụ thể của 11 tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận. Kết quả nghiên cứu nhiều đề tài của Viện đã được áp dụng có hiệu quả thiết thực trong công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, vệ sinh lao động.

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y Nguyễn Thành Long nhấn mạnh: Thời gian tới, Viện Pasteur Nha Trang cần chú trọng hợp tác liên kết chặt chẽ với mạng lưới các viện Pasteur trên toàn cầu, xây dựng, phát triển Viện Pasteur Nha Trang theo hướng toàn diện; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, giám sát, kiểm soát các bệnh truyền nhiễm gây dịch, nhất là các dịch bệnh mới xuất hiện, hướng tới thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước