Việt Nam có bước tiến to lớn trong phòng chống tác hại thuốc lá

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 28/05/2015 19:58 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 28/5, Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện Công ước khung về Kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới đã diễn ra tại Hà Nội.

Sau 10 năm thực hiện Công ước khung, Việt Nam đã hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá, trong đó, quy định được việc cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá, cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi, diện tích in cảnh báo sức khỏe chiếm 50% vỏ bao thuốc lá. Nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá cũng được nâng cao, có tới 87% người trưởng thành tin rằng người hít khói thuốc thụ động cũng bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như người hút.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó, thuế thuốc lá còn thấp so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Tại hội nghị, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, một trong số ít nước ban hành Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và cũng là 1 trong 20 nước thành lập được Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá trong số 180 nước ký Công ước khung.

Tổ chức Y tế thế giới cũng trao giải thưởng danh dự cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến do có những đóng góp to lớn trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Bà là một trong hai cá nhân trong khu vực Tây Thái Bình Dương được nhận giải thưởng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước