Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Đặng Mai (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 07:32 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (5/6), cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới .

Sáng nay, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Đây là dịp để các cộng đồng dân cư, các tổ chức cá nhân trên khắp hành tinh cùng hành động để bảo vệ môi trường, giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu.

Theo đánh giá của Cơ quan môi trường LHQ, hệ sinh thái trên Trái đất đang dần tiến tới mức suy thoái do sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế. Nếu đến năm 2050, với các mô hình sản xuất và tiêu dùng tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên như hiện nay và cộng với sự gia tăng dân số thế giới chạm ngưỡng 9,6 tỷ người, sẽ phải cần tới 3 Trái đất mới đáp ứng được nhu cầu thói quen sinh hoạt và mức tiêu dùng như hiện tại.

Những năm qua, Việt Nam cũng đã phải đối mặt với nhiều vấn đề ô nhiễm và suy thoái môi trường. Theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng thiệt hại kinh tế của toàn quốc trong thời gian qua do ô nhiễm môi trường gây ra tối thiểu từ 1,5% - 3% GDP. Vì vậy, thông điệp Ngày Môi trường thế giới năm 2015 đã hướng đến nội dung thiết thực là "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một Trái đất bền vững".

Ngay sau buổi mít tinh quốc gia, tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra các hoạt động như: ra quân thu gom rác, trồng cây, cải thiện môi trường.

Trong 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích và vận động người dân tiêu dùng bền vững, sử dụng các nguồn năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước