Một thuyền viên Việt Nam bị thiệt mạng ở khu vực Trường Sa

'Việt Nam kịch liệt lên án hành vi sử dụng vũ lực đối với ngư dân Việt Nam'

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2015 16:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Ngày 1/12, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc tàu cá Quảng Ngãi có số hiệu QNg 95.861 TS bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: 'Ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá QNg 95.861 TS của tỉnh Quảng Ngãi bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa, khiến một thuyền viên Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước ven Biển Đông khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình ngư dân bị nạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát để sớm ổn định cuộc sống'.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước