Việt Nam là hình mẫu trong cải thiện đổi mới sáng tạo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2020 19:47 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam xếp hạng 42/131 quốc gia và nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2020.

Việt Nam tiếp tục được xem là hình mẫu của các nước đang phát triển trong việc thiết lập Đổi mới sáng tạo như là một ưu tiên quốc gia.

Theo đánh giá của tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, năm nay, hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam đã có những cải thiện rõ rệt về Trình độ phát triển của thị trường và Cơ sở hạ tầng chung. Chỉ số năng lực hấp thụ tri thức tăng cao nhờ dẫn đầu về nhập khẩu công nghệ cao và thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Số lượng sản phẩm sáng tạo, công bố khoa học cũng tăng cao.

Theo các chuyên gia, thành quả có được là nhờ Chính phủ đã sử dụng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu như một công cụ quản lý điều hành quan trọng, thúc đẩy đầu tư cho đổi mới sáng tạo từ năm 2017. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có sự cải thiện nhanh nhất về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, khi tăng 17 bậc chỉ sau 4 năm.

Việt Nam duy trì thứ hạng cao về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu Việt Nam duy trì thứ hạng cao về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

VTV.vn - Theo Báo cáo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2020, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong nhóm các quốc gia có cùng mức thu nhập trung bình thấp, đứng thứ 3 ở Đông Nam Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước