Việt Nam triển khai hiệu quả điều trị người nhiễm HIV/AIDS

Nguyệt Ánh - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 13:59 GMT+7

VTV.vn - Năm nay là năm thứ tám liên tiếp, dịch HIV/AIDS ở Việt Nam giảm cả ba tiêu chí (số người nhiễm mới, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và số người tử vong).

Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS vừa diễn ra tại Bắc Ninh.

Chủ đề năm nay là ‘Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam’. Đây là mục tiêu do Liên Hợp Quốc đề ra, phấn đấu đến năm 2020 có 90% số người biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp và ổn định, nhằm hướng tới việc kết thúc dịch HIV/AIDS vào năm 2030.

Bà Kristan Schoultz, Giám đốc Quốc gia Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS Việt Nam cho biết: ‘25 năm qua, đã đến lúc chúng ta xem xét lại có cam kết mới nhưng cũng cần khẳng định lại cam kết chưa thực hiện được để tiếp tục nỗ lực trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam trong tình hình mới. Để ai cần dịch vụ đều được tiếp cận và người nhiễm được hưởng dịch vụ chăm sóc, điều trị. Tất cả hướng đến mục tiêu chấm dứt AIDS vào năm 2030’.

Người nhiễm HIV/AIDS được BHYT hỗ trợ tối đa chi phí khám, chữa bệnh Người nhiễm HIV/AIDS được BHYT hỗ trợ tối đa chi phí khám, chữa bệnh

VTV.vn - Những người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT sẽ được hỗ trợ tối đa tiền khám chữa bệnh như các đối tượng khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước