Vĩnh Phúc nhanh chóng mở rộng các khu cách ly tập trung

Lê Hải-Thứ tư, ngày 05/05/2021 12:59 GMT+7

VTV.vn - Ngoài mở rộng các khu cách ly tập trung công suất lên gấp 3 lần hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc đang yêu cầu mỗi huyện thị cũng chuẩn bị ít nhất 1 khu cách ly tập trung.

Tính đến 8h00 sáng 5/5, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời đang có thêm các ca nghi ngờ mắc COVID-19. Lo ngại các trường hợp tiếp xúc gần tăng lên, các khu cách ly hiện hữu sẽ quá tải, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang phải đẩy nhanh mở rộng thêm các khu cách ly mới.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện cơ sở 1 của Trung đoàn 834 đã được lấp đầy, chính vì thế những người F1 mới được chuyển qua cơ sở 2. Nhưng theo dự đoán, chỉ trong.ngày hôm 5/5, tại đây cũng sẽ kín chỗ không thể tiếp nhận thêm các trường hợp cách ly. Trung đoàn 834 cơ sở 2 đã kê cả giường tại hội trường nhưng cũng chỉ tăng thêm được gần 100 giường, trong khi hiện tại đã có gần 400 người được chuyển vào đây cách ly.

Tại Vĩnh Phúc, các khu cách ly tập trung có khả năng tiếp nhận 800 người nhưng số trường hợp F1 đã lên tới hơn 900 người. Thậm chí, tại thành phố Phúc Yên, có thời điểm, các ca F1 đã phải tạm thời được chuyển vào Phòng khám đa khoa Xuân Hòa để cách ly.

Tỉnh Vĩnh Phúc truy vết được hơn 2.600 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà, các trường hợp cần cách ly tập trung vẫn có thể tăng rất nhiều.

Tạm ngừng tuyến xe khách Quảng Ninh đi Vĩnh Phúc và Lý Nhân (Hà Nam) Tạm ngừng tuyến xe khách Quảng Ninh đi Vĩnh Phúc và Lý Nhân (Hà Nam)

VTV.vn - Tạm ngừng hoạt động vận chuyển khách liên tỉnh giữa Quảng Ninh với Vĩnh Phúc và huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ 12h ngày 4/5 là yêu cầu của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước