Vỡ mộng đổi đời bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/05/2022 21:15 GMT+7

VTV.vn - Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ nhưng không phải ai cũng đưa ra được lựa chọn đúng. Vì thế, có những người đã vĩnh viễn mất đi cái đẹp trên đường đi tìm cái đẹp.

Tiêm filler - chất làm đầy, là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn phổ biến hiện nay. Thực tế cho thấy phương pháp làm đẹp này có những hiệu quả nhất định. Trong điều kiện chất được tiêm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, người tiêm thực hiện tại những cơ sở y tế được cấp phép, bởi các nhân viên y tế có chuyên môn.

Mất thị lực cả 2 mắt ngay sau khi tiêm chất làm đầy làm đầy, một nữ bệnh nhân có nguy cơ mù vĩnh viễn. Còn một nạn nhân khác, giấc mộng dao kéo đổi đời đã thành hiện thực, chỉ có điều theo một cách khác.

Vỡ mộng đổi đời bằng phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Một nạn nhân của phẫu thuật thẩm mỹ.

Thiếu đâu tiêm đấy, hóp chỗ nào thì bơm vào chỗ đó cho đầy là những suy nghĩ đơn giản, có phần ngô nghê của cả người tiêm lẫn người được tiêm. Bởi thế mà những nhân viên spa mới tự tin nhận mình là những kỹ thuật viên hay là bậc thầy tiêm filler.

Nơi cô giáo nói trên truyền nghề cho cả trăm lượt học viên, được treo biển Beauty Center and Academy, dịch ra là Học viện và trung tâm sắc đẹp. Cái gì cũng có, chỉ có chuyên môn là không. Bởi chính người tự xưng là cô giáo còn không phân biệt được filler - chất làm đầy, với silicon lỏng - một chất đã bị cấm tiêm trực tiếp vào cơ thể.

Vỡ mộng đổi đời bằng phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Người gánh chịu hậu quả là cô gái này. Không chỉ bị tiêm nhầm silicon lỏng, quá trình tiêm sai kỹ thuật đã khiến cho phần mông và đùi của cô bị tắc nhiều mạch máu, hoại tử rộng. Nguy hiểm hơn, các hạt silicon lỏng có nguy cơ chạy theo mạch máu, đi khắp cơ thể, và có thể gây hoại tử bất cứ chỗ nào, ngay bây giờ, hoặc trong nhiều năm tới. Bởi filler có thể tự tan trong vài tháng, còn silicon thì tồn tại hàng chục năm.

Trước vô vàn ca biến chứng thẩm mỹ, nhiều cô gái vẫn sẵn sàng trao sắc đẹp, tính mạng của mình vào tay những người không phải bác sĩ. Bởi họ tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ hay những danh xưng tự phong của các chủ cơ sở spa.

Vỡ mộng đổi đời bằng phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Sau cuộc kiểm tra đột xuất của thanh tra sở y tế Hà Nội, cơ sở này bị phạt 80 triệu đồng. Một khóa học tiêm filler tại đây có giá 35 triệu đồng. Vậy là chỉ cần chiêu sinh 2 học viên là đã đủ tiền nộp phạt. Fanpage của cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo dịch vụ tiêm filler. Còn trong bệnh viện, nạn nhân của họ vẫn đang tiếp tục điều trị, chưa biết đến ngày nào xong.

Như vậy hậu quả cho nạn nhân là rất lớn, thậm chí có thể để lại di chứng cả đời... nhưng hình phạt với các cơ sở dịch vụ và những người vi phạm thì vẫn chưa đủ sức răn đe. Cũng có lẽ vì như vậy mà tình trạng các cơ sở làm đẹp không đủ điều kiện vẫn ngang nhiên hoạt động và danh sách nạn nhân vẫn tiếp tục kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước