Liên tiếp phát hiện phòng phẫu thuật thẩm mỹ chui tại TP Hồ Chí Minh

Vũ Em-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 12:59 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp hai ngày qua, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng công an TP Hồ Chí Minh phát hiện nhiều phòng phẫu thuật thẩm mỹ không phép, trá hình.

Đây là những nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân nếu trót tin vào những cơ sở này.

Ở ngoài là quán cà phê nhưng bên trong là phòng phẫu thuật thẩm mỹ chui. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động. Cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu "Comeback Beauty" đặt ở tầng 1 (tầng trệt là quán cà phê) nơi có phòng phẫu thuật.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có 2 phòng chức năng phục vụ thẩm mỹ gồm phòng tiểu phẫu có giường, đèn, ghế tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị.

Phòng thứ hai có biển hiệu "Phòng triệt lông spa" có 2 máy thiết bị, ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ y tế. Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang Facebook "Comeback Beauty" có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ".

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ số mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế tại cơ sở để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Có trường hợp khác, ở ngoài là một toà nhà không biển hiệu, không phép nhưng bên trong được trang bị làm phòng phòng phẫu thuật, dụng cụ dùng để phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. Thậm chí thời điểm kiểm tra còn phát hiện một trường hợp đang được tiến hành thủ thuật.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành lập biên bản và tịch thu các dụng cụ.

Trước đó, một bệnh nhân phải đi cấp cứu vì cơ sở thẩm mỹ này bỏ quên gạc trong ngực.

Dưới là quán cafe, trên là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình Dưới là quán cafe, trên là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình

VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước