Vụ cá chết trên sông Bưởi: Nhà máy mía đường đền bù 1,4 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/05/2016 10:57 GMT+7

Cá chết hàng loạt trên sông Bưởi.

VTV.vn - Về vụ việc cá chết hàng loạt trên sông Bưởi, Sở TN&MT tỉnh Hòa Bình yêu cầu Nhà máy mía đường Hòa Bình đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc cá chết hàng loạt trên sông Bưởi do hoạt động xả thải của Nhà máy mía đường Hòa Bình, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu Nhà máy mía đường Hòa Bình đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với công ty này để khắc phục hậu quả.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu Nhà máy mía đường Hòa Bình đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với công ty này để khắc phục hậu quả.

Theo thống kê, 34 hộ dân nuôi cá lồng bị thiệt hại, với tổng số lượng cá chết là gần 18 tấn. Nhà máy cũng cam kết sẽ trả tiền đền bù đến tận tay các hộ trước sự giám sát của chính quyền địa phương. Thời gian thanh toán, bàn giao tiền cho các hộ chậm nhất ngày 18/5 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước