Thêm 56 tỷ đồng hỗ trợ xóa đói giảm nghèo 3 huyện khó khăn

Thùy Mai-Thứ hai, ngày 09/02/2015 16:10 GMT+7

Lễ công bố chương trình hỗ trợ giảm nghèo theo Nghị quyết 30a tại ĐakRông

Sáng nay (9/2), Viettel công bố tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) giai đoạn 2 (2014 – 2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ các địa phương giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Trước đó, trong giai đoạn 2009 – 2013, 3 địa phương này đã nhận được hỗ trợ của Tập đoàn Viettel với kinh phí 89 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 hộ gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu/căn; tặng gần 1.000 con bò cùng với chuồng nuôi. Ngoài ra, 2 trạm y tế sẽ được xây mới tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được trang bị đến 100% xã và thôn.

Kế hoạch hỗ trợ xóa đói giảm nghèo 2014 - 2016 sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu tập trung xây dựng nhà tặng hộ nghèo và tặng bò giống để giải quyết 2 nhu cầu tối thiểu là nơi ăn - chốn ở và phương tiện kiếm sống. Giai đoạn tiếp theo, Viettel tập trung hỗ trợ địa phương các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, viễn thông - công nghệ thông tin để giúp địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững, không diễn ra tình trạng tái nghèo.

Đại diện cho tỉnh Quảng Trị, đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao việc Viettel tổ chức đoàn công tác xuống từng xã, huyện để tìm hiểu nhu cầu của người dân, khảo sát thực tế các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn, đo đạc địa hình để thiết kế nhà cho phù hợp, nắm bắt  đặc điểm địa lý, thổ nhưỡng, thời tiết, tập quán chăn nuôi của đồng bào...

Đồng chí Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) khẳng định, Viettel luôn hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ. Trong giai đoạn tới, 80% kinh phí Viettel hỗ trợ cho bà con trong chương trình tập trung vào lĩnh vực y tế, giáo dục - nhu cầu cấp bách hiện nay; 20% còn lại, Viettel đầu tư vào viễn thông và CNTT, giúp xóa khoảng cách về thông tin của người dân.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước