Vụ "cha đánh con nát tay bắt đi bán vé số": Người nhà nói gì?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 14:34 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip và hành ảnh với nội dung một bé trai bị người cha cầm roi đánh nát tay để ép đi bán vé khiến nhiều người bức xúc.

Vụ việc xảy ra tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Tìm đến xã Thới Tam Thôn để tìm hiểu sự việc, phóng viên gặp mẹ của bé trai bị đánh, cũng là người chứng kiến vụ việc. Chị cho biết, trước khi bị đánh, bé trai có nói dối mượn tiền của hàng xóm nghi để chơi game.

Hàng xóm lâu năm của gia đình cũng cho biết, người chồng không phải lúc nào cũng đánh con, lại càng không có chuyện đánh con nát tay bắt ép đi bán vé số.

"Lâu lâu mới đánh, kiểu như lỳ quá mà, trốn đi chơi game rồi không học bài, không đi học, trốn học, chứ đâu có đánh thường xuyên", hàng xóm cho biết.

PV: Trên mạng nói là cha em bắt ép đi bán vé số có phải không?

Bé trai bị đánh: Không! Không phải như vậy đâu. Cũng như là Chủ nhật, nghỉ học thì có đi phụ mẹ vậy đó!

Mẹ bé trai cho biết, em đã được đưa đi giám định thương tích, kết quả là xây xước ngoài da. Hiện tinh thần của bé cũng đã ổn định. Sau khi vụ việc được ghi hình và đưa lên mạng, cuộc sống gia đình của bé trai bị đảo lộn.

"Từ sáng giờ em đi bán mời không ai mua, vì người ta nghĩ bà này ngược đãi con, bắt đi bán vé số, không đi bà đánh rồi này kia. Giờ không bán được vé số rồi tiền ở đâu mà nuôi con. Không có tiền trả tiền vé số nữa chứ chưa nói là tiền ăn", mẹ bé trai bị đánh cho hay.

Bà Chu Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn cho biết, xã kiên quyết xử lý đối với hành vi bạo hành trẻ em nếu có trên địa bàn. Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, nhận được tin báo của người dân, công an địa phương đã mời người chồng lên làm việc. Mới đây, lại tiếp tục mời lên lần nữa. Còn về cháu bé bị đánh, mẹ, người thân, hàng xóm đều cho biết, trước đây không có biểu hiện nghiện game, nghiện Internet mà khoảng 1 năm đến vài tháng trở lại đây, khi nghỉ học nhiều do COVID-19 thì mới có tình trạng này.

Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm hành vi ngược đãi trẻ em Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm hành vi ngược đãi trẻ em

VTV.vn - Ngày 5/5, Văn phòng Chủ tịch nước có Công văn số 425/VPCTN-TH thông báo ý kiến của Chủ tịch nước gửi Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước