Vụ công nhân ngộ độc tại Yên Bái: Do hóa chất trong món mướp đắng xào trứng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 25/06/2015 17:41 GMT+7

Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình chăm sóc cho nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

VTV.vn - Hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật - có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm.

Đó là kết luận của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái về nguyên nhân vụ hàng chục công nhân Công ty TNHH Daeseung Global ở cụm công nghiệp Thịnh Hưng, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) bị ngộ độc thực phẩm vào tối 19/6/2015.

Như thông tin đã đưa, vào lúc 18 giờ 30 ngày 19/6, 474 công nhân Công ty TNHH Daeseung Global ăn bữa tối tại bếp ăn tập thể của công ty. 30 phút sau bữa ăn, rất nhiều công nhân có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến cuối giờ sáng 23/6, các bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện trở về nhà.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Công ty TNHH Daeseung Global thành lập bộ phận y tế để quản lý sức khỏe cho công nhân và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà cung cấp từ khâu nhập nguyên liệu đến quá trình chế biến thực phẩm và lên bàn ăn; đồng thời, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng.

Công ty TNHH Daeseung Global cũng cần thực hiện ngay việc đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác.

Vụ công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Yên Bái: Nhiều người đã ra viện Vụ công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Yên Bái: Nhiều người đã ra viện

VTV.vn - Hiện tại, nhiều công nhân bị ngộ độc trong bữa ăn ngày 19/6 ở Cty may Deaseung Global đóng trên địa bàn xã Thịnh Hưng, Yên Bình (Yên Bái) đã dần bình phục và được ra viện.

Yên Bái: Hơn 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm Yên Bái: Hơn 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Khoảng 18h tối 19/6, hơn 90 công nhân công ty may Deaseung Global ở xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa tối tại công ty.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước