Vụ học sinh đánh bạn ở Trà Vinh: Hiệu trưởng xin từ chức

Thái Thảo (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 18:16 GMT+7

VTV.vn - Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc học sinh đánh hội đồng tại Trà Vinh, thầy Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng đã chính thức gửi đơn xin từ chức.

Dù chưa có kết quả phê duyệt của UBND Thành phố Trà Vinh nhưng theo thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, thầy Phan Thanh Nguyên - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng đã tự nguyện đưa đơn từ chức, vì tình trạng quản lý yếu kém trong thời gian qua.

Hiện tại, UBND Thành phố đã tạm thời đình chỉ công tác trong một tháng đối với thầy Phan Thanh Nguyên cũng như các thầy cô khác có liên quan.

Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cũng khẳng định sẽ căn cứ theo Thông tư 12/2011 của Bộ GD-ĐT để sớm đưa ra quyết định xử lý cuối cùng đối với các cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngoài ra, lý do 9 học sinh vi phạm được xử lý theo ba mức phạt khác nhau, vì dựa vào hồ sơ hạnh kiểm của từng em từ lớp 6 đến lớp 7. Ba em Dương Thúy Vy, Nguyễn Thùy Dương và Lâm Trần Bình Trọng nhận hình thức cao nhất, bị đình chỉ học một tuần do trước đó đã nhiều lần tham gia đánh bạn trong nhà trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước