Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng

N.M (t/h)-Thứ tư, ngày 17/08/2022 13:08 GMT+7

Lực lượng chức năng phối hợp tìm kiếm các nạn nhân.

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, vụ lật thuyền tại xã Bản Mế đã làm 5 người tử vong. Sau 3 ngày lật thuyền, toàn bộ nạn nhân đã được tìm thấy.

Như VTV News đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào 8h50 ngày 15/8, trên sông Chảy, thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Chiếc thuyền chở 2 người lớn, 3 trẻ em gồm: chị Giàng Thị D (SN 1979); Sùng Thị C (SN 1972); cháu Lý Anh T (SN 2021); Lê Anh Q (SN 2017) và Lý Thị Thanh T (SN 2019).

Các nạn nhân cùng trú tại thôn Cốc Rế, dự định sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để thăm người thân.

Chị Giàng Thị D điều khiển thuyền. Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy và bị lật khiến 5 nạn nhân rơi xuống sông.

Thời điểm này, khu vực thuyền bị lật không có ai, chỉ có một cháu bé nhìn thấy chạy về thôn báo nhưng mọi người đều đi làm vắng. Đến 9h ngày 15/8, UBND xã Bản Mế nhận được thông tin đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: CAND

Chiều 16/8, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai cũng đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng huyện Si Ma Cai tìm kiếm các nạn nhân.

Trong ngày 16/8 và sáng 17/8, các lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương dùng thuyền chạy dọc 2 bờ sông Chảy để tìm kiếm các nạn nhân. Tổng số 100 người cùng nhiều phương tiện như thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài đã được huy động cho công tác tìm kiếm. 

Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng - Ảnh 2.

Nhiều thân nhân các nạn nhân bên bờ sông chờ tin người thân. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và thân nhân các nạn nhân tại khu vực xảy ra tai nạn lật thuyền. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ và thân nhân của nạn nhân vụ lật thuyền làm thủ tục trước khi đưa thi thể từ thuyền lên bờ. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể các nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền ngày 15/8. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Vụ lật thuyền trên sông Chảy: Đã tìm thấy 3 nạn nhân cuối cùng - Ảnh 6.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã huy động nhiều phương tiện như: thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Thi thể cháu Lý Anh T. đã được tìm thấy lúc 13h cùng ngày. Sáng 16/8, thi thể của bà Sùng Thị C được tìm thấy. 8h ngày 17/8, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể chị Giàng Thị D; khoảng 2 giờ sau, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục tìm được thi thể của 2 cháu Ly Anh Q và Ly Thị Thanh T.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước