Vụ lật xe khách ở Phú Thọ: Sức khỏe các nạn nhân hiện ra sao?

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 17/07/2022 06:00 GMT+7

Hiện trường vụ lật xe. Ảnh: NDO

VTV.vn - Theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tân Sơn, đến chiều 16/7, các nạn nhân bị thương đã ổn định sức khỏe và đã xin về nhà.

Khoảng 22h30 ngày 15/7, xe khách BKS 29F 013.54 khi đến đoạn dốc thuộc xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn thì bất ngờ lật nghiêng bên đường khiến 3 người tử vong, 10 người bị thương phải nhập viện.

3 người tử vong là lái xe Lâm Quang T. (SN 1986, trú tại Tường Văn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), cùng 2 hành khách là Triệu Bình M. (SN 1989), Nguyễn Gia P. (SN 2013). Ngoài 10 người bị thương phải nhập viện, 15 người còn lại bị xây xước nhẹ.

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng ở huyện Tân Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị có mặt tại hiện trường vụ tai nạn khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế. Các bệnh nhân nặng đã chuyển xuống Hà Nội điều trị.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, 3 nạn nhân tử vong đã được thân nhân tiếp nhận và đưa về gia đình để làm lễ mai táng.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Sơn đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn; động viên gửi lời chia buồn tới 3 gia đình có nạn nhân tử vong; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng huyện Tân Sơn hỗ trợ về phương tiện, đưa các nạn nhân đã tử vong cùng người bị thương về địa phương an toàn nhanh nhất có thể.

Trước mắt, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong số tiền 5 triệu đồng/người; bị thương số tiền 2 triệu đồng/người.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ điều tra, làm rõ.

Ban An toàn giao thông Phú Thọ cho biết, bước đầu nhận định lái xe không thuộc đường, rà phanh liên tục làm má phanh bị cháy hết, mất khả năng hãm, xe khách đang xuống dốc thì bị lật về taluy âm bên trái. Đoạn đường này có mặt cắt ngang nhỏ, hẹp nên tốc độ tối đa cho phép của tuyến đang được rà soát.

"Tuy nhiên, bước đầu nhận định đoạn đường này không cho phép chạy quá 50-60 km/h trong khi qua kiểm tra thời điểm cuối cùng ghi nhận tốc độ của xe là 63 km/h", đại diện Ban An toàn giao thông Phú Thọ thông tin.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước