Vụ ngạt khí lò vôi ở Thanh Hóa: Các nạn nhân bị ngộ độc khí CO

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 18:55 GMT+7

Lò vôi - nơi xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm (Ảnh: congan.com.vn)

VTV.vn - Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại lò vôi xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn lao động gây chết người tại lò vôi xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống là do bị ngộc độc khí CO trong quá trình đốt lò vôi.

Theo điều tra ban đầu, trong số 5 người bị chết trong vụ ngạt khí có 3 người ở xã Hoàng Giang và 2 người ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống; 3 người chết trong một gia đình là ông Lê Văn Thong - chủ lò vôi và 2 người con gái, vợ ông Thong đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Tại lò vôi do ông Lê Văn Thong làm chủ, trong quá trình nung vôi ngày thứ hai, 1 người bị ngạt khí ngất xỉu, một số người xuống cứu cũng bị ngạt khí, ngất xỉu. Mặc dù được người dân phá lò và dùng quạt xả thổi khí độc nhưng do ngạt khí quá nặng nên các nạn nhân đã tử vong.

Bước đầu, UBND tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân tử vong, hỗ trợ 3 triệu đồng và miễn hoàn toàn viện phí đối với người bị thương và bàn giao tử thi cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Hiện, Công an tỉnh đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước