Vụ sạt lở ở Phước Sơn, Quảng Nam: Dự kiến trưa mai mới tiếp cận được vị trí hiện trường

Huy Kha (VTV8)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 19:42 GMT+7

VTV.vn - Vụ sạt lở tại thôn 6, xã Phước Lộc xảy ra sáng 29/10, làm 11 người mất tích. Danh tính 11 nạn nhân chưa được xác minh.

Lúc này, lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực hết sức để tiếp cận hiện trường, ứng cứu các nạn nhân.

Dù có sự chỉ đạo của tỉnh và huyện Phước Sơn đã tập trung toàn lực để thông đường nhưng hiện lượng đất đá sạt lở quá lớn xuống đường nên công tác cứu hộ còn gặp khó khăn. Tỉnh Quảng Nam đã xin hỗ trợ từ quân đội để thông tuyến tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.

Theo báo cáo, lực lượng tại chỗ cần được bổ sung phương tiện cứu hộ. Dự kiến trưa mai (30/10), lực lượng cứu hộ sẽ tiếp cận được vị trí sạt lở.

Vụ sạt lở ở Phước Sơn, Quảng Nam: Dự kiến trưa mai mới tiếp cận được vị trí hiện trường - Ảnh 1.

Đến khoảng 17h30 ngày 29/10, cơ quan chức năng và người dân đã tìm thấy tổng cộng 5 thi thể trong vụ sạt lở ở xã Phước Lộc.

Trao đổi với TTXVN, ông Trần Thiện Hải - Chánh văn phòng UBND huyện Phước Sơn - cho biết đường vào xã Phước Lộc bị sạt lở nhiều nơi, gây ách tắc giao thông khiến các đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và huyện chưa thể tiếp cận hỗ trợ. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang dựa vào lực lượng tại chỗ của xã và người dân xã Phước Lộc.

Tổ công tác của huyện gồm lãnh đạo huyện và các lực lượng chức năng đã xuất phát từ 8h sáng, khi tới xã Phước Kim thì đường sạt lở, gây ách tắc giao thông nên không thể đi tiếp. Đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cũng xuất phát từ 15h chiều nhưng hiện cũng đang bị kẹt lại ở xã Phước Kim, cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 15km. Đây là cung đường duy nhất để vào xã Phước Lộc, những cung đường khác đã bị chia cắt từ trước.


Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam

VTV.vn - Vụ sạt lở xảy ra khoảng 14h ngày 28/10, tại thôn 6, xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích. 3 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ sạt lở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước