Vụ tàu ngư dân Kiên Giang bị bắn: Bác bỏ khả năng tàu lạ là cướp biển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/09/2015 19:18 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả điều tra sơ bộ, hiện chưa xác định được lực lượng gây ra vụ việc trên, nhưng khả năng tàu lạ này là cướp biển được bác bỏ.

Về vụ việc tàu nước ngoài được trang bị vũ trang đã tấn công, xả súng vào tàu của ngư dân Kiên Giang xảy ra vào ngày 11/9, đến chiều 15/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã có kết quả điều tra sơ bộ.

Qua xác minh, tàu truy đuổi các ngư dân Việt Nam là tàu của Thái Lan với số hiệu Thái Police 528. Trên tàu có khoảng 10 người, trang bị nhiều vũ khí như: đại liên, súng ngắn, roi điện, dao găm… Hiện cơ quan chức năng còn đang xác định vào thời điểm bị truy đuổi, các tàu của ngư dân Việt Nam có đang ở vị trí thuộc vùng biển "chồng lấn" giữa Việt Nam, Thái Lan và Malaysia hay không.

Tổng cộng 6 tàu của ngư dân Việt Nam bị bắn trong vụ việc, khiến 1 người tử vong và 2 người khác bị thương. Ngoài ra, các tàu cũng bị thu giữ một số trang bị như: la bàn, điện thoại, máy định vị cabin, một số tàu bị trúng nhiều vết đạn...

Từ đầu năm đến nay, chỉ riêng tại tỉnh Kiên Giang đã có 25 vụ tàu của ngư dân địa phương vi phạm vùng biển của các nước với tổng số hơn 50 phương tiện và khoảng 300 ngư phủ. Tổng số tiền đóng phạt là hơn 100.000 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tàu ngư dân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước