Vùng Cảnh sát biển 4 tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Cà Mau

Vũ Hoàn-Thứ tư, ngày 10/08/2022 21:25 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động nhằm giúp người dân hiểu và tích cực phối hợp tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Ngày 10/8, Hải đoàn 42 trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau và Báo Người Lao động tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" gắn với công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Vùng Cảnh sát biển 4 tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Cà Mau - Ảnh 1.

Đại diện Hải đoàn 42, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao cờ Tổ quốc cho ngư dân (Ảnh: Báo CAND)

Tại chương trình, các đơn vị tổ chức đã trao 1.000 ảnh Bác Hồ; tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc, 10 tủ thuốc y tế và 120 phần quà cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi tại thị trấn Rạch Gốc và xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển). Cùng với hoạt động an sinh, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42, Vùng Cảnh sát biển 4 còn kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân và ngư dân của địa phương về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản pháp luật về biển, đảo; chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); nhận biết về ma túy; tác hại của ma túy, cách phòng, chống ma túy….

Vùng Cảnh sát biển 4 tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Cà Mau - Ảnh 2.

Ban Tổ chức trao tặng ảnh Bác Hồ và quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Báo CAND)

Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; giúp bà con ngư dân nắm chắc và chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản trên biển, không xâm phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép, góp phần tháo gỡ "thẻ vàng" của Uỷ ban Châu Âu đối với thuỷ sản Việt Nam. Đồng thời, động viên tinh thần, củng cố niềm tin, tạo điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển. Từ đó, giúp người dân hiểu và tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Trong thời gian qua, cùng với triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Hải đoàn 42 Cảnh sát biển đã chủ động phối hợp cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi đóng quân tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần cùng với địa phương xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước