Vướng giải phóng mặt bằng, dự án cấp điện cho miền Nam chậm tiến độ

Kiều Oanh, Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 23:10 GMT+7

VTV.vn - Các dự án truyền tải điện giải tỏa công suất cho trạm biến áp 500kV Cầu Bông và các công trình đường dây 220kV đang chậm tiến độ do công tác giải phóng mặt bằng.

Trạm biến áp 500kV Cầu Bông đã được xây xong từ hơn 1 năm nay. Gần 100 chiếc cột điện đã được dựng nhưng cũng chẳng có ích gì khi không có đường dây. Hai dự án lưới điện 220kV Cầu Bông - Đức Hoà và Cầu Bông - Hóc Môn - rẽ Bình Tân đã được TP.HCM chấp thuận địa điểm đầu tư từ năm 2013. Tuy nhiên, đã 2 năm nay, thành phố vẫn chưa phê duyệt phương án giá bồi thường cho các hộ dân trong diện giải tỏa. Toàn bộ khối lượng thi công là do chủ đầu tư và chính quyền thương lượng, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng.

Ban quản lý các công trình điện miền Nam đã nhiều lần họp với UBND TP.HCM để đề xuất phương án tháo gỡ vướng mắc. Thủ tướng Chính phủ cũng đã 2 lần ra công điện gửi UBND TP.HCM yêu cầu bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 8/2015. Tuy nhiên, đã quá 3 tháng trôi qua, thực trạng này vẫn không có tiến triển đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước