WB đánh giá cao các chương trình phát triển của Việt Nam

Anh Phương - Chí Hiếu-Thứ ba, ngày 02/06/2015 20:02 GMT+7

VTV.vn - Chiều 2/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Joachim Von Amsberg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ngân hàng thế giới (WB) đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam và đang nghiên cứu các ý tưởng mới để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới. Đây là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch WB Joachim Von Amsberg trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chuyển lời cảm ơn của Chính phủ Việt Nam tới WB vì đã dành nhiều sự hỗ trợ Việt Nam trong thời gian qua. Đây là những sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa, bởi WB không chỉ cung cấp nguồn vốn vay cho Việt Nam mà còn giúp Việt Nam đẩy mạnh cải cách thể chế cũng tái cơ cấu ngành.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đề nghị WB tạo điều kiện để Việt Nam có thể có một giai đoạn quá độ sau khi các nguồn vốn vay trong chương trình IDA 17 (với các điều kiện ưu đãi cao dành cho các nước nghèo và kém phát triển) kết thúc trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch WB Joachim Von Amsberg cho biết, WB xem Việt Nam là một ví dụ điển hình trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của WB, như trong chương trình Điện khí hòa nông thôn. Phó Chủ tịch WB cho biết, WB đang nghiên cứu các ý tưởng mới để làm sao có thể tiếp tục hỗ trợ Việt Nam. Mặc dù các điều kiện ưu đãi trong những khoản vốn vay trong giai đoạn hậu IDA 17 dự kiến sẽ thấp hơn, tuy nhiên Phó Chủ tịch WB cam kết các cuộc đàm phán sắp tới giữa WB và Việt Nam sẽ dựa trên tinh thần vì lợi ích phát triển của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước