Xả lũ gây thiệt hại cho dân, Thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chưa đền bù

N.M (t/h)-Thứ ba, ngày 06/04/2021 06:05 GMT+7

Nhà bếp của anh A Lăng Giới bị sập hoàn toàn, phía sau là ngôi nhà chính của anh cũng bị hư hỏng nặng. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Nhà máy thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ gây thiệt hại cho bà con xã Cà Dy, huyện Nam Giang nhưng đã hơn 5 tháng, chủ đầu tư nhà máy thủy điện này vẫn chưa đền bù cho các hộ dân.

Chủ đầu tư Thủy điện Đăk Mi 4 ở tỉnh Quảng Nam đã thiếu trách nhiệm và thiếu thiện chí trong việc đền bù thiệt hại cho người dân. Đây là nhận định mới đây của đại diện Sở Công Thương tỉnh này.

Xả lũ gây thiệt hại cho dân, Thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chưa đền bù - Ảnh 1.

Thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ cao điểm lên đến hơn 7.000m3/s vào ngày 28/10/2020 gây thiệt hại nặng cho vùng hạ du. Ảnh: Dân trí

Theo báo điện tử Dân trí, trước đó, vào cuối tháng 10/2020, Thủy điện Đăk Mi 4 đã bất ngờ xả lũ khiến hàng trăm hộ dân ở xã Cà Dy và thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang bị trôi hết tài sản và nhà cửa. Rất may, không có thiệt hại về người. Từ đó đến nay, việc đền bù, hỗ trợ vẫn chưa được thực hiện.

Xả lũ gây thiệt hại cho dân, Thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chưa đền bù - Ảnh 2.

Nhà của nhiều hộ dân ở thôn Bến Giằng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang cũng tan hoang. Ảnh: Dân trí

Xả lũ gây thiệt hại cho dân, Thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chưa đền bù - Ảnh 3.

Ảnh: PLO

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về việc chủ đầu tư nhà máy thủy điện Đăk Mi 4 sau hơn 5 tháng vẫn chưa chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho bà con huyện Nam Giang do xả lũ vào ngày 28/10/2020 và ngành chức năng tỉnh Quảng Nam có cách biện pháp gì để giúp bà con sớm nhận tiền, ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam - khẳng định: "Chủ đầu tư thủy điện Đăk Mi 4 thiếu trách nhiệm trong việc đền bù thiệt hại cho người dân, vì giá trị đền bù không lớn. Việc đổ qua đổ lại nên đến giờ người dân vẫn chưa nhận được tiền đền bù tôi cho là chủ đầu tư thiếu thiện chí, thiếu hợp tác trong việc đền bù, khắc phục thiệt hại đối với người dân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước