Xăng giảm giá, doanh nghiệp vận tải “lờ” giảm giá cước

Trung tâm tin tức VTv24-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 16:43 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/9, giá xăng giảm sâu thêm 1.200 đồng/lít, tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa có động thái gì trong việc giảm giá cước.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động ở đây vẫn chưa giảm giá cước. Điều này khiến nhiều hành khách không hài lòng.

Đại diện Ban quản lý bến xe Mỹ Đình cho biết, đến thời điểm này, mới chỉ có 6/223 doanh nghiệp đang hoạt động tại bến đã đăng ký giảm giá cước với mức giảm từ 3 - 17%.

Đại diện Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, từ đầu năm 2015 đến nay, sau 4 lần điều chỉnh tăng, giá xăng đã tăng tổng cộng 5.040 đồng/lít. Trong khi đó, với 7 lần điều chỉnh giảm trong năm, tổng mức giảm giá xăng là 5.590 đồng/lít. Như vậy, đến nay, giá xăng mới chỉ giảm 550 đồng/lít. Vì thế, các doanh nghiệp vận tải có xe chạy bằng xăng có thể chưa phải giảm giá. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có xe chạy bằng dầu diezen thì buộc phải giảm giá, bởi giá loại nhiên liệu này đã giảm hơn 10%.

Bộ Tài Chính và Bộ GTVT cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải kê khai lại giá cước. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp giảm giá cước rất ít ỏi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước