Xây dựng hệ giá trị con người, văn hóa Việt Nam giai đoạn mới

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 20:31 GMT+7

(VTV.vn) - Hôm nay (27/2), tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Hệ giá trị con người – Hệ giá trị Văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới”.

Việc đánh nhau, tranh giành “hoa tre, trầu cau” để cầu may năm nào cũng xảy ra. Nhưng sự nóng nảy, thậm chí trở lên hung hãn của những người “cố lấy và cố giữ” dường như tăng lên. Một tuần Tết vừa qua, hơn 6.000 người đã phải nhập viện vì đánh nhau, trong đó có 15 người chết. Đây là những con số đáng báo động về sự xuống cấp của giá trị văn hóa.

Tại Hội thảo “Hệ giá trị con người – Hệ giá trị Văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới”, sự xuống cấp đạo đức trong đời sống xã hội đã được nhiều chuyên gia cảnh báo. Việc xây dựng hệ giá trị của con người, hệ giá trị văn hóa Việt Nam sẽ cần sự thẳng thắn, mạnh dạn cắt bỏ những điều không còn phù hợp. Có thể có những xung đột nhưng giá trị nào cũng phải hướng đến ý thức pháp luật và đạo đức công dân.

Cùng với những ý kiến đóng góp xây dựng khá thẳng thắn, các chuyên gia, nhà khoa học cũng lên tiếng thúc giục sự vào cuộc có trách nhiệm của các cấp, các ngành trước sự biến động của các hệ giá trị về đạo đức và văn hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước