Xe bồn mất lái đâm 6 xe máy trên xa lộ Hà Nội

Hồng Phong, Sơn Hà (Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 11:16 GMT+7

Các xe máy nằm ngổn ngang, hư hỏng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 25/12, chiếc xe bồn chở gas khi vừa đổ dốc cầu Rạch Chiếc, hướng từ quận Thủ Đức về nội đô TP.HCM đã bị mất lái và đâm vào 6 xe máy trên xa lộ Hà Nội.

TP.HCM: Xe bồn mất lái đâm hàng loạt xe máy

Sáng 25/12, trên xa Lộ Hà Nội, chiếc xe bồn chở gas khi vừa đổ dốc cầu Rạch Chiếc, hướng từ quận Thủ Đức về nội đô TP.HCM bất ngờ bị mất lái, lao qua dải phân cách và va chạm hàng loạt xe máy đang lưu thông trên làn đường dành cho xe máy. Tai nạn xảy ra khi đang có rất đông xe máy dừng chờ đèn đỏ dưới dốc cầu Rạch Chiếc và vào thời gian cao điểm buổi sáng nên đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng; đã có nhiều người bị thương nặng phải đi cấp cứu; không có sự cố của bồn chứa gas.

 


Hiện trường vụ tai nạn xe bồn đâm hàng loạt xe máy trên xa lộ Hà Nội vào sáng 25/12.

Hiện trường vụ tai nạn xe bồn đâm hàng loạt xe máy trên xa lộ Hà Nội vào sáng 25/12.

Đang xác định nguyên nhân tai nạn xe khách trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Qua kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, xe khách đi phía trước có ít nhất 5 lần dừng đỗ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tốc độ lưu thông trung bình chỉ 30 km/h, cao nhất là 70 km/h, trong khi tốc độ cho phép là 60 - 100 km/h. Đến 15h03, thiết bị giám sát hành trình đột nhiên ngừng hoạt động, nên khi xảy ra tai nạn (lúc 15h25) đã không đo được tốc độ lưu thông.

 


Hiện trường vụ tai nạn giao thông 2 xe khách tông nhau thảm khốc trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. (Ảnh: Vietnam+)

Hiện trường vụ tai nạn giao thông 2 xe khách tông nhau thảm khốc trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. (Ảnh: Vietnam+)

Theo đánh giá của Tổng cục Đường bộ, nguyên nhân là lái xe tự tắt nguồn thiết bị. Riêng ngày 21/12, thiết bị giám sát của xe này đã 3 lần bị ngắt nguồn. Theo trích xuất hộp đen của xe khách đi phía sau, tốc độ lúc xảy ra tai nạn là 84 km/h. Khoảng 10 phút trước đó, xe này dừng đỗ trên cao tốc. Cả hai xe khách không chạy quá tốc độ cho phép, song dừng đỗ nhiều lần và tốc độ không đồng đều là lý do khiến nhiều chuyên gia giao thông phán đoán có sự tranh giành khách trên cao tốc. Khi xe phía trước dừng đột ngột để bắt khách, xe phía sau không tránh kịp nên đã húc vào đuôi xe phía trước.

Tái diễn tình trạng lấn chiếm Quốc lộ 1

Nằm hai bên tuyến Quôc lộ 1 đoạn qua địa phận các tỉnh Phú Yên, Bình Định đang xảy ra tình trạng tái lấn chiếm phần đất đã được đền bù để xây lại nhà và buôn bán. Ở tỉnh Phú Yên, chỉ riêng ở huyện Tuy An, hiện chưa đến một nửa trong số 626 dân bị ảnh hưởng do dự án Quốc lộ 1 nằm trong diện phải di dời về ở các khu tái định cư. Ở địa phận huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, hiện có đến 80 trường hợp tái lấn chiếm đất sau khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1. Đây chính là nguyên nhân khiến các khu tái định cư đã đầu tư tiền tỷ nhưng không có người đến ở; những ngôi nhà siêu mỏng xuất hiện ngày càng nhiều. Các hộ dân đua nhau tận dụng dịên tích đất nhỏ hẹp còn lại để xây dựng. Tình trạng lấn chiếm đất này còn tiềm ẩn mối nguy tai nạn giao thông khi nhà nằm sát đường Quốc lộ.

 


Một bến cát hoạt động tấp nập bên Quốc lộ 1A. (Ảnh: Dân trí)

Một bến cát hoạt động tấp nập bên Quốc lộ 1A. (Ảnh: Dân trí)

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước