Xe đạp điện không cần phải đăng ký

Hồng Phong - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 06:57 GMT+7

VTV.vn - Tuy nhiên, nếu là xe máy điện, xe không có bàn đạp, thì người sử dụng phải lấy đầy đủ hóa đơn, chứng từ và đi đăng ký ngay.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã bắt đầu tổ chức ra quân tuần tra xử lý những trường hợp đi xe máy điện chưa đăng ký.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã bố trí hàng trăm chốt tuần tra tại địa bàn khu vực nội ngoại thành để kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm. Người đi xe hai bánh động cơ điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị yêu cầu dừng xe, nếu xe máy điện chưa đăng ký sẽ cộng thêm mức phạt, đồng thời tạm giữ xe 7 ngày.

Vì vậy người dân cần lưu ý: xe đạp điện thì không cần phải đăng ký , nhưng vẫn phải đội mũ bảo hiể m. Nếu là xe máy điện, xe không có bàn đạp, thì mọi người phải lấy đầy đủ các hóa đơn, chứng từ và đi đăng ký ngay.

Ngày đầu xử phạt xe đạp điện không biển số: Nhiều người không biết quy định Ngày đầu xử phạt xe đạp điện không biển số: Nhiều người không biết quy định

VTV.vn - Mặc dù việc tuyên truyền về quy định xử phạt xe máy điện không có biển số được thực hiện khá sớm nhưng vẫn còn nhiều trường hợp người dân không biết quy định này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI