Xe máy phóng nhanh ngược chiều, tông thẳng đầu ô tô

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2020 07:40 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 8h30 ngày 21/9, khi tài xế đang đi đúng làn đường thì bất ngờ bị xe máy đi ngược chiều gần như tông thẳng vào đầu xe. Tình huống xảy ra sáng 21/9 tại Hà Nội.

Đi ngược chiều lại phóng với tốc độ cao là những hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn nhưng nhiều lái xe vẫn bất chấp sự an toàn của bản thân.

Chủ nhân của clip cho biết rất may, anh đã kịp thời đạp phanh và đánh lái sang trái, nếu không, chắc chắn đã có tai nạn xảy ra.

Xe máy phóng nhanh ngược chiều, tông thẳng đầu ô tô - Ảnh 1.

Cũng theo chủ nhân của clip, đoạn đường Chu Huy Mân khá rộng và thoáng, có dải phân cách giữa và nhiều đoạn mở để xe quay đầu. Tuy nhiên, đoạn đường này lại thường xuyên có hiện tượng xe máy di chuyển ngược chiều với tốc độ cao để sang đường. Do vậy, nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn và hậu quả nếu va chạm xảy ra sẽ rất nghiêm trọng.

Nhìn cách lái xe như vậy, có thể coi là "tự sát". Đi ngược chiều, tốc độ lại rất nhanh, nếu không phải vì may mắn thì có lẽ lái xe máy đã đâm thẳng vào đầu xe ô tô có camera hành trình.

Mức phạt lỗi đi ngược chiều mới nhất năm nay đã tăng mạnh, gấp nhiều lần so với quy định cũ bởi mức độ nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông của hành vi này. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là ý thức của chính người cầm lái, tự bảo vệ sự an toàn cho chính mình và người khác.

Cố tình lấn làn, chặn đầu xe khác Cố tình lấn làn, chặn đầu xe khác Xe đầu kéo lấn làn 'đẩy' xe khách lao xuống ruộng Xe đầu kéo lấn làn "đẩy" xe khách lao xuống ruộng Clip: Cố lấn làn vượt ẩu, người phụ nữ suýt chết thảm dưới bánh xe tải Clip: Cố lấn làn vượt ẩu, người phụ nữ suýt chết thảm dưới bánh xe tải

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước