Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2022 10:55 GMT+7

VTV.vn - Dù đã liên tục bị xử phạt, xe quá khổ, quá tải vẫn thường xuyên chạy qua địa bàn xã Đồng Trung (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) khiến người dân bất an.

Xe quá khổ, quá tải thường xuyên chạy phá nát đường, gây mất an toàn và ô nhiễm. Mặc dù người dân đã nhiều lần báo cáo lên chính quyền cũng như CSGT vẫn thường xuyên tuần tra xử phạt nhưng khi lực lượng chức năng đi khỏi, tình trạng xe trọng tải lớn quá khổ quá tải lại tái diễn.

Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 1.
Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 2.
Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 3.

Những xe tải trọng lớn di chuyển trên tuyến đường tỉnh lộ 317G qua địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy sau đó rẽ vào một con đường dân sinh dẫn vào khu 4.

Liên tiếp các xe nối đuôi nhau đi ra sau khi đã trả hàng. Hướng ngược lại cũng liên tiếp một loạt xe tải, hàng hóa chật ních thùng xe, di chuyển sâu vào phía trong con đường đất. Chỉ đứng tại đây trong khoảng 10 phút, gần chục lượt xe đã chạy qua lại trên tuyến đường này.

Con đường cũng là lối đi chính của khoảng trăm hộ dân khu 4 để đi ra tỉnh lộ, giờ đầy hõm sâu, lồi lõm.

Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 4.
Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 5.
Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 6.

Theo người dân phản ánh, các xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng, chở đất có dấu hiệu quá tải này phục vụ cho dự án Vườn Vua Resort. Dự án đang tăng tốc triển khai thi công nên lượng xe tải vận chuyển hoạt động qua tuyến đường này là rất lớn.

Theo CSGT huyện Thanh Thủy, đơn vị vẫn liên tục xử lý, lập biên bản nhiều trường hợp xe quá khổ, quá tải di chuyển tại đây.

Xe quá khổ, quá tải phá nát đường dân sinh - Ảnh 7.

Con đường mà hàng trăm hộ dân đi qua mỗi ngày bị cày xới, không chỉ ảnh hưởng việc đi lại, mà còn gây bụi bặm, tiếng ồn. Những nhà dân mặt đường, luôn phải đóng cửa im ỉm suốt ngày nhưng bụi vẫn bám đầy trong nhà. Dù bên dự án có hứa sẽ thường xuyên phun nước dập bụi nhưng có lẽ vẫn không thấm vào đâu khi với lượng xe di chuyển nhiều như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước