Xe tải 'án binh bất động' đối phó với trạm cân

Trung Nghĩa (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 09:54 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện quản lý xe quá tải tiếp tục nóng trong thời gian qua khi cách thức đối phó của các đối tượng ngày càng tinh vi và khó xử lý.

Lúc 9h ngày 27/10, khi đoàn kiểm tra tải trọng xe của Cục Quản lý đường bộ 3 đặt trạm cân tại tuyến tránh Nam hầm Hải Vân - Túy Loan, TP Đà Nẵng, cũng là lúc hàng chục chiếc xe tải chở đất nằm 'án binh, bất động' mặc dù đây là khu vực diễn ra các hoạt động san lấp mặt bằng. Sáng 28/10, cảnh tượng tương tự cũng diễn ra trên quốc lộ 14B.

Ông Trần Hưng Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 cho biết: 'Khi lực lượng chức năng xuất quân kiểm tra, các đối tượng chở quá tải trọng thường đeo bám, sau đó phát cảnh báo để các xe trốn tránh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tích cực thanh tra đột xuất, không báo trước'.

Tình trạng doanh nghiệp dùng lực lượng quan sát, theo dõi thông báo từ xa là cách đối phó không mới, nhưng đang có xu hướng ngày càng phổ biến để đối phó với đoàn kiểm tra tải trọng. Lực lượng này rất đông và hoạt động công khai. Mỗi khi lực lượng chức năng đặt trạm cân ở đâu đều thấy bóng dáng nhiều người điều khiển xe máy bám theo. Khi trạm cân rút đi cũng là lúc các đoàn xe quá tải hoạt động rầm rộ trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước