Xem xét cách chức người đề xuất mua tàu Trung Quốc cũ

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 16:51 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng Công ty đường sắt Việt Nam sẽ xem xét cách chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội về việc đề xuất mua hơn 160 toa xe cũ của Trung Quốc.

Chiều nay (4/2), Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tiến hành họp với Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội để xem xét cách chức Tổng Giám đốc của đơn vị này do liên quan đến đề xuất mua hơn 160 toa xe cũ của Trung Quốc.

Theo ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam: Tổng Công ty chưa phê duyệt chủ trương mua bán các thiết bị này, đó mới là chấp thuận về mặt chủ trương để Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đi xem hàng. Sau khi xem xong phải về báo cáo lại, tuy nhiên, việc này đã không được thực hiện đúng quy trình. Hơn nữa, theo quy định tuổi đời thiết bị không quá 10 năm, trong khi đó tại văn bản của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đề nghị tới Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn doanh nghiệp này việc mua, nhập khẩu lô toa xe chở hàng 164 chiếc chạy trên khổ đường sắt 1m đã qua sử dụng có tuổi từ 12 đến 22 năm từ Cục đường sắt Côn Minh (Trung Quốc).

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu cách chức Tổng Giám đốc đối với với ông Nguyễn Viết Hiệp và xử lý kỷ luật nghiêm những cán bộ có liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước