Xử lý nghiêm xe container hoán cải thành xe tự đổ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 09:34 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, tại nhiều địa phương xuất hiện tình trạng chủ xe đục thủng mặt trên của thùng container, lắp thêm các dàn đẩy thủy lực để trở thành xe chở đất đá tự đổ.

Các loại xe hoán cải trên thường chở quá tải gấp 2, gấp 3 lần, gây hư hỏng đường xá, và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ở Ninh Bình cũng không phải ngoại lệ, mới đây lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh này đã phát hiện và xử lý một số phương tiện hoán cải.

Xử lý nghiêm xe container hoán cải thành xe tự đổ - Ảnh 1.

Một chiếc xe hoán cải

Thực tế này cho thấy hiện nay rất nhiều phương tiện hoán cải vẫn ngang nhiên hoạt động đường dài qua nhiều tỉnh thành phố.

Hành vi sử dụng thùng container hoán cải để chở đất, đá được khẳng định là vô cùng nguy hiểm cần phải được lực lượng chức năng các địa phương xử lý triệt để bằng việc buộc phải cắt thành thùng trả về nguyên bản.

Theo các chuyên gia dù được gia cố ở mức độ nào, nguy cơ vỡ thùng, lật xe, gãy khung hay nổ lốp do tải trọng quá lớn rất cao, mức độ rủi ro mất an toàn giao thông trên đường rất lớn.

Vì sao Bộ Giao thông Vận tải không cấp phép phù hiệu taxi cho xe khách hoán cải? Vì sao Bộ Giao thông Vận tải không cấp phép phù hiệu taxi cho xe khách hoán cải?

VTV.vn - Bộ GTVT có văn bản yêu cầu không cấp phù hiệu taxi đối với xe cải tạo từ ô tô khách (15 - 16 ghế) thành ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống kể cả lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước