Xử lý rác ở Lý Sơn: Tổng cục Môi trường tìm giải pháp khắc phục

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2015 07:18 GMT+7

VTV.vn - Về vướng mắc trong việc xử lý rác thải ở Lý Sơn, đoàn công tác Tổng cục Môi trường ngày 8/9 đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi để đưa ra giải pháp khắc phục.

Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt Lý Sơn đưa vào hoạt động từ ngày 2/6/2015, có công suất thiết kế 15,5 tấn/ngày. Tuy nhiên, hiện nay, rác đang được đưa vào lò đốt nhiều hơn là ủ. Do vậy, khu xử lý này không thể xử lý hết lượng rác thải trên địa bàn huyện.

Tổng cục Môi trường cùng với huyện đảo Lý Sơn đã đề nghị đơn vị quản lý nhà máy phải thực hiện đúng các quy trình của khu xử lý; đồg thời nâng cao việc tuyên truyền vận động người dân trong việc phân loại rác tại nguồn và xử lý đúng quy trình, để cơ bản đáp ứng được toàn bộ rác thải trên địa bàn.

Tổng cục Môi trường sẽ có hướng giải quyết cụ thể. Trước mắt, huyện cần tiếp tục đào tạo, tập huấn để đội ngũ thu gom, xử lý rác làm tốt hơn. Giải pháp lâu dài là cần thực hiện xã hội hoá, đưa khu xử lý cho doanh nghiệp thực hiện và Nhà nước hỗ trợ một phần.

Nhà máy xử lý rác vừa khánh thành đã không hiệu quả Nhà máy xử lý rác vừa khánh thành đã không hiệu quả

VTV.vn - Nhà máy xử lý rác thải tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa vận hành được 2 tháng nhưng đã bộc lộ những lạc hậu và thiếu hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước