Xử phạt mua bán đồ cũ: Người kinh doanh nhỏ lẻ lo lắng

Công Trung - Xuân Hoa (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Vụ xử phạt một người mua bán điện thoại cũ tại Quận 10, TP.HCM đã gây nên lo lắng cho những người làm kinh doanh nhỏ lẻ và nhiều hệ lụy khác.

Anh Dương Trọng Tiến (Quận 10, TP.HCM) bị Công an Quận 10 ập vào khám xét và tịch thu hàng chục điện thoại cũ mà không hề có một cuộc kiểm tra, hướng dẫn nào trước đó. Theo các luật sư, ngay cả việc anh có thuộc diện phải đăng ký kinh doanh hay không cũng còn phải xem xét. Dù không bị khởi tố nhưng trong suốt thời gian qua, anh Tiến và gia đình đã phải sống trong cảnh lo lắng, căng thẳng, công việc bê trễ.

Anh Tiến cũng như nhiều người khác, học nghề sửa chữa điện thoại rồi mày mò kiếm sống và không đủ vốn để mở cửa hàng. Vì thế, anh Tiến chẳng bảo giờ nghĩ mình thuộc diện phải đăng ký kinh doanh.

Trong thời gian tới, chính quyền Quận 10 sẽ thực hiện rà soát và có kế hoạch hỗ trợ tốt hơn những người buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ như anh Tiến. Tuy nhiên mới đây, Công an Quận 10 vẫn ra văn bản xử phạt 2,5 triệu đồng đối với anh Tiến vì không đăng ký kinh doanh.

Xử phạt người buôn bán nhỏ lẻ tại nhà gây phản ứng trái chiều Xử phạt người buôn bán nhỏ lẻ tại nhà gây phản ứng trái chiều

VTV.vn - Quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với một người buôn bán điện thoại nhỏ lẻ tại nhà đã gây ra những ý kiến trái chiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước