Xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc tấn công mạng nhằm vào công ty lớn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2015 14:54 GMT+7

Quang cảnh Lễ khai mạc Hội thảo Triển lãm quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt nam 2015"

VTV.vn - Sáng nay (1/12), tại Hà Nội, Lễ khai mạc Hội thảo Triển lãm quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt nam 2015" đã diễn ra.

Hàng trăm các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin đã tham dự Hội thảo. Hội thảo do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức.

Chủ đề của Ngày An toàn thông tin Việt nam năm 2015 là xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại. Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề nóng về an toàn thông tin trên thế giới và Việt Nam hiện nay là xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc tấn công có chủ đích, mang tính triệt hạ nhằm vào các công ty lớn.

Theo đó, các giải pháp được trao đổi cụ thể tại Hội thảo như: Phương pháp xây dựng đám mây tin cậy đảm bảo an toàn và riêng tư cho dữ liệu; giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp trên thiết bị di động cầm tay thông minh. Ngoài ra, mô hình phản ứng với sự cố mất an toàn thông tin tại doanh nghiệp cũng được các chuyên gia đánh giá cao. Đặc biệt, Luật An toàn thông tin mạng được Quốc hội thông qua cũng sẽ được báo cáo những nội dung chính tại Hội thảo.

Chiều nay (1/12), Hội thảo sẽ tiếp tục các phiên thảo luận chuyên đề về "Tấn công, phá hoại các hệ thống thông tin trọng yếu và hệ thống thông tin của doanh nghiệp". Bên cạnh đó là các hoạt động bên lề như: Cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin, bình chọn sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước