Nhiều ý kiến đồng ý đổi tên Luật An toàn thông tin thành Luật An toàn thông tin mạng

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 11:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/6, nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình cao với việc điều chỉnh tên gọi của dự thảo luật An toàn thông tin thành Luật An toàn thông tin mạng.

Theo các đại biểu, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sử dụng Internet ngày càng phát triển, bên cạnh những ưu thế thì vấn đề mất an toàn thông tin gay gắt nhất, nóng bỏng nhất cũng thuộc trên mạng. Nhiều trang mạng bị tấn công, tin nhắn rác tràn lan gây thiệt hại và tác động tiêu cực tới các tổ chức cá nhân trong xã hội. Do vậy, nhiều đại biểu thống nhất cao với ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường về việc điều chỉnh tên gọi của dự thảo luật thành Luật An toàn thông tin mạng.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác của dự thảo luật như vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân. Theo các đại biểu, tình trạng phát tán thông tin cá nhân trên mạng tại Việt Nam gây bức xúc dư luận từ nhiều năm nay vì vậy cần có quy định cụ thể hơn về tăng cường trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng.

Trước đó với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước