Xuất khẩu lao động sang Đài Loan: Nhiều người vỡ mộng

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 10:29 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù chấp nhận chịu phí cao nhưng những người đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan không hề có được công việc tốt, điều kiện làm việc thuận lợi như hứa hẹn.

Trở về từ Đài Loan (Trung Quốc), chị Kim Thị Hoài, ở xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vẫn chưa thể quên được những ngày đi xuất ngoại làm lao động trên đất khách quê người. Trước khi đi xuất khẩu lao động, công ty môi giới hứa hẹn công việc ổn định với mức lương gần 1.000 USD/tháng. Thế nhưng, chỉ sau tháng đầu tiên, chị Hoài đã vỡ mộng hoàn toàn.


Chị Kim Thị Hoài, ở xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Chị Kim Thị Hoài, ở xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Chị Hoài chia sẻ: “Đồng lương thấp, đồ ăn rất đắt đỏ nên tôi phải mang đồ ăn thừa ở công ty về ăn. Ngoài giờ làm việc, tôi còn phải ra đồng nhặt cỏ, đào rãnh, mương, cống nước thải của họ nữa”.

Cùng với đó, chị Hoài còn phải sống trong nỗi sợ hãi bởi thường xuyên bị công ty môi giới dọa cắt hợp đồng đưa về nước. Tuy nhiên, nhiều lao động khác đành chấp nhận mất tiền, chịu cảnh nợ nần để về nước vì không chịu nổi điều kiện lao động khắt khe nơi đất khách. Thậm chí, có người còn thiệt mạng khi mới chân ướt chân ráo đến Đài Loan.

Dường như, cái giá phải trả cho giấc mơ đổi đời khi xuất ngoại sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc với những người lao động ở đây là quá đắt!

Xuất khẩu lao động chui: Rủi ro khôn lường! Xuất khẩu lao động "chui": Rủi ro khôn lường!

Do thiếu thông tin, quá tin người hoặc ham rẻ, nhiều người dân ở tỉnh Đăk Lăk đã trở thành nạn nhân của lừa đảo xuất khẩu lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước